Phương pháp và Mẹo luyện nghe TOEIC đạt điểm cao

GIẢI TRÍ


  Phương pháp và Mẹo luyện nghe TOEIC đạt điểm cao

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài kiểm tra viết dài hai tiếng nhằm đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh cơ bản theo chuẩn quốc tế của một người học tiếng Anh như một ngoại ngữ.
Các câu hỏi TOEIC điển hình thường liên quan đến các tình huống kinh doanh (hội họp, tiếp thị, bán hàng, đàm phán), du lịch (khách sạn, taxi, các hãng hàng không), giải trí (nhà hàng, phim, viện bảo tàng), sức khỏe và tập thể dục (bác sĩ, nha sĩ, bài thể dục). Bài thi TOEIC nhằm cung cấp một số tài liệu tham khảo tiêu chuẩn cho trình độ tiếng Anh của nhân viên và người xin việc. Mỗi người thi TOEIC theo cách riêng của họ vì các tổ chức quốc tế yêu cầu điểm TOEIC trong sơ yếu lý lịch của người xin việc.

Bài thi TOEIC có hai phần: Nghe hiểu và Đọc. Mỗi phần có 100 câu hỏi trắc nghiệm với thang điểm từ 5 đến 495. Tổng điểm hai phần là điểm bài thi TOEIC. Người thi có thể đạt điểm số từ 10 đến 990. Tổng điểm bài thiTOEIC đánh giá năng lực người thi như sau:

805-890: khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt

655-800: khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt

555-650: khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt

405-550: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung cấp

305-400: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung bình

205-300: khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản

10-200: khả năng giao tiếp tiếng Anh kém

Đôi khi mọi người bị lẫn lộn vì ETS cũng cung cấp số bài kiểm tra khác nhau có tên tương tự. Một bài kiểm tra khác là TOEFL iBT (Test of English as a Foreign Language iBT – Bài kiểm tra sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai). TOEFL iBT là bài kiểm tra dài bốn giờ trên máy tính nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên nộp đơn vào các trường đại học ở Bắc Mỹ. (Nếu bạn cần thi TOEFL iBT thì bạn có thể đọc các hướng dẫn hữu ích mà tôi đã chuẩn bị cho bài kiểm tra đó).

Bí quyết thi TOEIC đạt điểm cao

Dưới đây là một số bí quyết thi TOEIC hữu ích của các thí sinh đạt trên 800 điểm:

  1. Nâng cao và bồi dưỡng vốn từ vựng của bạn về những tình huống điển hình trong bài TOEIC. Rất nhiều thí sinh ngạc nhiên khi họ không biết 3461 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong một bài thi TOEIC.  Để hiểu nghĩa một câu mà không cần từ điển, bạn phải hiểu 95% từ vựng của câu đó, tương đương với việc biết 19 trong số 20 từ của câu. Phần mềm Word Engine có cung cấp một bài thi TOEIC giúp bạn thấy được phần trăm hiểu từ vựng của mình. Phần mềm này còn dạy bạn học cách từ vựng cần thiết để nâng mức hiểu từ vựng trong bài thi TOEIC của bạn lên đến 99% - vượt tiêu chuẩn để bạn làm chủ một bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC của phần mềm Word Engine là tích hợp của tất cả các ngữ liệu của tất cả các bài thi TOEIC trên thế giới bao gồm cả các danh sách từ vựng và các tài liệu ôn thi TOEIC cần thiết.

  2. Đọc càng nhiều càng tốt. Không chỉ đọc trong các tài liệu ôn thi TOEIC mà đọc cả các tài liệu yêu thích của bạn. Đọc là cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Đọc cũng giúp bạn nắm bắt được cấu trúc và các kiểu câu tiếng Anh và có hiểu biết chung về cách dùng các từ vựng trong các trường hợp khác nhau. Nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc học sinh trình độ trung bình thì bạn nên tìm các tài liệu phù hợp theo phân loại để đọc bài một cách thoải mái. Việc đọc không mang lại nhiều lợi ích cho việc học vốn từ vựng mới so với việc thực tế sử dụng các từ vựng đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải thoải mái khi đọc, như bạn đang thường thức bài đọc đó vậy. Hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm và nằm trong phạm vi mức độ hiện tại trong khả năng của bạn. Bài thi TOEIC chú trọng cân bằng cả kỹ năng nghe, vì vậy bạn cũng nên cố gắng hết sức để lắng nghe các chương trình tin tức và bài nói bằng tiếng Anh trên đài phát thanh. Bạn cũng có thể tham dự các bài giảng hoặc xem phim DVD bằng tiếng Anh với phụ đề tắt. Ngay cả khi bạn cảm thấy nghe yếu, đừng nản chí, cố gắng lên! Không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn là việc lắng nghe một cách cẩn thận khi người bản xứ nói.

  3. Làm quen với các dạng bài thi TOEIC và hướng dẫn của từng phần. Nếu bạn biết được những gì sẽ xảy ra trong bài kiểm tra thì bạn sẽ làm bài thi một cách dễ dàng. Tự làm bài kiểm tra ít nhất hai lần là một cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển sự tự tin. Có rất nhiều sách TOEIC khác nhau được bán tại các hiệu sách. Chọn một trong đó và tự làm bài kiểm tra. Nếu có thể thì bạn nên cùng làm bài thi với một nhóm bạn muốn luyện thi TOEIC như mình. Học cùng nhau sẽ làm cho các bài thi thú vị hơn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

  4. Trả lời tất cả các câu hỏi vì bạn không mất gì cả! Không giống như các bài thi khác, bạn làm sai cũng không bị trừ điểm. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi thì bạn nên đoán bằng cách sử dụng 'lá thăm may mắn' , ví dụ hoặc "A" hoặc "D". (Đó là cách yêu thích của tôi.) Đó có thể là đoán ngẫu nhiên, sẽ tốt hơn khi bạn luôn đoán với cùng một lá thăm. Trong thực tế, nếu bạn sử dụng cùng một lá thăm thì cơ hội của bạn là 25% trong phần một, và 33% trong phần hai.

Bạn đã biết được những bí quyết cơ bản để thi TOEIC. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu một chiến lược tiên tiến để nâng cao tỷ lệ đoán đúng của bạn. Tất cả các câu hỏi trắc nghiệm TOEIC đều chỉ có một đáp án đúng và hai hoặc ba đáp án gây lạc hướng. Khi tự làm bài kiểm tra, hãy đọc các đáp án gây lạc hướng trong đề bài thật cẩn thận và bạn sẽ thấy rằng chúng hầu như không hoàn toàn thỏa mãn đề bài. Nếu bạn có thể loại bỏ ngay câu trả lời sai trước khi đoán thì tỷ lệ đoán đúng sẽ tăng rất cao. TOEIC thường bao gồm một đáp án gây lạc hướng chính và một hoặc hai đáp án gây lạc hướng phụ. Các đáp án gây lạc hướng chính luôn luôn gần như chính xác. Khi mà bạn nhận thấy rằng trong câu có hai đáp án khá giống nhau, bạn có thể tìm thấy một đáp án đúng và một đáp án gây lạc hướng chính. Nếu bạn có cảm giác đó là đáp án bên phải, hãy chọn nó. Nếu bạn không có cảm giác gì thì bạn mới rút lá thăm may mắn. Nếu lá thăm may mắn của bạn vẫn không giúp ích thì bạn hãy nhắm mắt lại và chọn đáp án hiện trong đầu bạn.

Chúng ta hãy cùng nhau xem lại chiến lược đoán đáp án sau.

Nếu bạn không có ý tưởng, đoán bằng cách sử dụng lá thăm may mắn như trên.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ câu trả lời rõ ràng là sai, loại bỏ chúng và chọn câu trả lời tốt nhất còn lại.

Nếu hai trong số các đáp án còn lại có vẻ rất giống nhau thì lựa chọn tốt nhất là một trong số đó.

Nếu bạn không có cảm giác và bạn không tìm thấy điểm tương đồng thì sau đó, bạn chỉ cần chọn lá thăm may mắn.

Nếu như các lá thăm may mắn cũng không thể giúp ích thì bạn hãy nhắm mắt lại và chọn đáp án xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn.

Hi vọng với những bí quyết thi TOEIC này sẽ giúp bạn đạt điểm cao nhất có thể.

     

24202 Users have rated. Average Rating 5

Mã xác thực(*)


Nội dung liên quan
Tự học TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu
Bí kíp HỌC và NHỚ từ vựng SIÊU TỐC, Kinh nghiệm luyện thi TOEIC
Luyện thi TOEIC cấp tốc - Mẹo đạt điểm cao
20 bí quyết luyện thi TOEIC
Lời khuyên cho bài thi nghe TOEIC
Làm thế nào để đạt được 900 điểm TOEIC
Mẹo làm bài thi TOEIC Part 1 hiệu quả
Bí quyết thi TOEIC đạt điểm cao
Cách học và ôn thi TOEIC hiệu quả
Kinh nghiệm luyện nghe TOEIC
Page 1 of 2 1 2 >
 Go To 
 

AI ĐANG LÀM GÌ?

HỎI ĐÁP - CHAT ROOM

Phần mềm luyện thi trực tuyến phù hợp với trình độ như nào? Khi nạp học phí tôi được học những gì? []

Phần mềm luyện thi trực tuyến được thiết kế phù hợp với mọi trình độ của người học. Học viên có thể theo dõi quá trình học tập qua biểu đồ, lịch sử luyện tập trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại,...

Khi nạp học phí bạn được ôn thi tất cả các cấp độ của TOEIC và tiếng Nhật, không giới hạn về: chức năng, thời gian truy cập và số lần truy cập.

Tài khoản của tôi chưa phải là thành viên VIP - phải làm sao? []

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản rồi thì bạn chỉ cần mua thẻ điện thoại (Vinaphone, Mobile, Viettel) để nạp học phí. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn hãy đăng ký sau đó nạp học phí bằng thẻ điện thoại.

Phản hồi của học viên []

"Chào các anh chị trong admin. Em đã đăng ký luyện thi TOEIC và thi tại IIG hôm 25 5. Khi thi thử ở nhà em chỉ đạt khoảng 700 730 nhưng bất ngờ là điểm thi thật của em lại là 770. Em rất vui mừng và xin cảm ơn trang web học tập hữu ích các chiến lược luyện tập cũng như bài luyện đầy đủ của giúp em cũng như những bạn học khác có thể tiết kiệm thời gian tiền bạc và nhất là duy trì thói quen tự học. "

thanks you, trang web ban lam minh moi xem mot it nhung thay hay that, chac ban da mat rat nhieu cong suc, cam on ban lam ra cho moi nguoi hoc nhe.

Trang học tiếng nhật này rất hay ! Cảm ơn rất nhiều ạ ! Ngày mai thi rồi .. Mong sẽ thật suôn sẻ ! Chúc các bạn ngày mai thi tốt :verygood:(bonq_kyone)

rất hay hôm nay tôi mới phat hiện ra trang này. thank a lot. (thipm1960)

Trang web rất hay hỗ trợ mình rất nhiều. Chúc page càng ngày càng phát triển [nmt1988qn]

rất hữu ích ! ^^ [thaitanloi1t]

Rat bo ich,giup minh on nhanh,Hieu qua [nganmai]

cảm ơn add nhieu lam. một trang thật ý nghĩa.[trahuynh]

Cảm ơn đã tạo ra lớp học bổ ích cho mọi người học tiếng Nhật! Mong website càng phát triển và các biên tập viên sức khỏe! Thank you i[hovandung2010]

It is so easy to understand!! Thanks [Phuongthanh89hn]

Cám ơn chuyenngoaingu.com nhé [NGANTOEIC@GMAIL.COM]

hay lắm..............arigato gozaimasu [trangtc89]

Hay qua [Vuthanhthu]

toi rat thich nhung bai hoc the nay, rat hay rat huu ich thank so much [chuyentony]

hướng dẫn rất kỹ, cảm ơn [trailang123]

Bài giảng rất hay [ ngovietloi.haui]

good mình quyết định sẽ trở thành thành viên VIP o day [justadream93]

rất hay hôm nay tôi mới phat hiện ra trang này. thank a lot [thipm1960]

hay quá [Congnissan]

Rat hay va bo ich! Cam on [ミンハン1412]