Kết quả tuyển chọn Lưu học sinh nghiên cứu sinh được nhận học bổng MEXT do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm 2018

GIẢI TRÍ


  Kết quả tuyển chọn Lưu học sinh nghiên cứu sinh được nhận học bổng MEXT do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm 2018

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xin trân trọng thông báo về kết quả tuyển chọn Lưu học sinh nghiên cứu sinh được nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm 2018 như sau:

1. Kết quả tuyển chọn như trong danh sách đính kèm (bản đính kèm 1)

  • Kết quả tuyển chọn lần này là thông báo cuối cùng về việc tuyển chọn lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản trên cơ sở kết quả tuyển chọn vòng 2 tại Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản và kết quả trao đổi với các trường đại học tiếp nhận
  • Những thí sinh chưa có quyết định về trường tiếp nhận sẽ được tiếp tục thông báo vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2018

2. Trường đại học tiếp nhận

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi thông báo phân trường đến từng lưu học sinh qua email, vì vậy các lưu học sinh cần kiểm tra “Thông báo tiếp nhận” do các trường đại học cấp qua địa chỉ email đã đăng ký. Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản chỉ tiến hành trao đổi với các trường đại học mà các thí sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học trong hồ sơ đăng ký dự thi học bổng Mext ban đầu. Quyết định tiếp nhận của các trường đại học về cơ bản căn cứ theo nguyện vọng của các thí sinh, tuy nhiên theo nội dung nghiên cứu có thể việc phân trường không được theo đúng nguyện vọng thứ tự ưu tiên ban đầu của các thí sinh. Các lưu học sinh không được phép thay đổi trường đại học tiếp nhận.

3. Thủ tục tiếp theo

(1) Nộp bản cam kết
Các lưu học sinh cần nộp Bản cam kết (bản gửi kèm 2) có đầy đủ chữ ký đến Đại sứ quán Nhật Bản trước ngày 01 tháng 03 năm 2018 (thứ năm). Trong bản cam kết, các lưu học sinh cần ghi rõ mã số của mình trong danh sách trúng tuyển vào phần No. phía trên bên phải (bản đính kèm 1). Kết quả tuyển chọn có thể bị hủy bỏ nếu lưu học sinh không gửi bản cam kết).

(2) Xác nhận quyết tâm lưu học, từ chối lưu học.
Nếu có lưu học sinh vì lý do cá nhân từ chối đi lưu học cần nộp Bản thông báo lý do (mẫu tự do) có đầy đủ chữ ký đến Đại sứ quán Nhật Bản (27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) và gửi mail thông báo trước ngày 8 tháng 1 năm 2018 đến địa chỉ email: kobunvn@ha.mofa.go.jp.

(3) Liên lạc với trường đại học tiếp nhận
a. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ gửi thông tin về trường đại học tiếp nhận đến từng lưu học sinh thông qua địa chỉ email. Các lưu học sinh cần kiểm tra thông tin mục điều kiện và nơi ở vv..trong “Bản thông báo tiếp nhận” của các trường đại học, liên lạc với các văn phòng các trường đại học sớm để xử lý trước. (Ví dụ: trường hợp trong “Bản thông báo” ghi rõ không có chỗ ở thì các thí sinh cần liên lạc với văn phòng nhà trường để xin hướng dẫn về thông tin thuê chỗ ở bên ngoài để đảm bảo có chỗ ở sau khi sang đến Nhật Bản)
b. Các lưu học sinh cần liên lạc thường xuyên với giáo sư hướng dẫn và văn phòng nhà trường trước khi sang Nhật Bản để trao đổi cụ thể về kế hoạch nghiên cứu, việc chuyển tiếp lên khóa học chính thức, tình hình bố trí chỗ ở vv…

(4) Trường hợp không phù hợp với điều kiện đăng ký học bổng
a. Sau khi có quyết định tuyển chọn cuối cùng, nếu có thông tin về vệc lưu học sinh có quốc tịch Nhật Bản thì kết quả tuyển chọn này sẽ bị hủy bỏ. Nếu có thông tin về việc có lưu học sinh nào mang quốc tịch Nhật Bản, đề nghị thông báo ngay tới Đại sứ quán Nhật Bản.
b. Nếu có thông tin về việc lưu học sinh có tư cách lưu trú “vĩnh viễn” ngoài tư cách “lưu học” thì cũng cần liên lạc ngay tới Đại sứ quán Nhật Bản. (lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản cần xin visa với tư cách lưu trú là “lưu học”).
c. Vào thời điềm đăng ký thi học bổng, những thí sinh nào đang là sinh viên đại học, học sinh sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp thì cần gửi email cho các trường đại học tiếp nhận bản scan “Bằng tốt nghiệp đại học” hoặc “Giấy chứng nhận học vị”, sau đó gửi bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật) cho các trường đại học tiếp nhận.

4. Ngoài ra:

Lưu học sinh nghiên cứu sinh: về việc xin gia hạn thời gian cấp học bổng
Đối tượng được gia hạn học bổng cho việc chuyển tiếp từ khóa dự bị sang khóa chính thức là các lưu học sinh đang trong thời gian học tập tại trường với tư cách là lưu học sinh khóa dự bị sau đại học (mục 5 trong Hướng dẫn tuyển sinh học bổng Mext). Tuy nhiên, việc đăng ký gia hạn học bổng sẽ được thẩm định chặt chẽ, vì vậy không đảm bảo là tất các trường hợp đăng ký gia hạn đều được chấp nhận, các lưu học sinh cần hiểu rõ điều này.

5. Buổi hướng dẫn trước khi lên đường

Đại sứ quán Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường vào cuối tháng 3 năm 2018. Thời gian cụ thể sẽ xin thông báo sau. Thông tin về vé máy bay sẽ được thông báo và gửi cho thí sinh sau.

Các tập đính kèm:
     

101603 Users have rated. Average Rating 5

Mã xác thực(*)


Nội dung liên quan
Thông báo tuyển sinh "Chương trình mời các nhà lãnh đạo trẻ" của Chính phủ Nhật Bản năm 2018
Chi phí du học tại Chuyên ngoại ngữ
THÔNG TIN KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC DÀNH RIÊNG CHO DU HỌC SINH
Thông báo tuyển sinh Chương trình mời các nhà Lãnh đạo trẻ của Chính phủ Nhật Bản năm 2015
Những loại học bổng của chính phủ Nhật bản
Thông báo tuyển sinh đi học đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản theo học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014
Page 1 of 1 1
 Go To 
 

AI ĐANG LÀM GÌ?

HỎI ĐÁP - CHAT ROOM

Phần mềm luyện thi trực tuyến phù hợp với trình độ như nào? Khi nạp học phí tôi được học những gì? []

Phần mềm luyện thi trực tuyến được thiết kế phù hợp với mọi trình độ của người học. Học viên có thể theo dõi quá trình học tập qua biểu đồ, lịch sử luyện tập trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại,...

Khi nạp học phí bạn được ôn thi tất cả các cấp độ của TOEIC và tiếng Nhật, không giới hạn về: chức năng, thời gian truy cập và số lần truy cập.

Tài khoản của tôi chưa phải là thành viên VIP - phải làm sao? []

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản rồi thì bạn chỉ cần mua thẻ điện thoại (Vinaphone, Mobile, Viettel) để nạp học phí. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn hãy đăng ký sau đó nạp học phí bằng thẻ điện thoại.

Phản hồi của học viên []

"Chào các anh chị trong admin. Em đã đăng ký luyện thi TOEIC và thi tại IIG hôm 25 5. Khi thi thử ở nhà em chỉ đạt khoảng 700 730 nhưng bất ngờ là điểm thi thật của em lại là 770. Em rất vui mừng và xin cảm ơn trang web học tập hữu ích các chiến lược luyện tập cũng như bài luyện đầy đủ của giúp em cũng như những bạn học khác có thể tiết kiệm thời gian tiền bạc và nhất là duy trì thói quen tự học. "

thanks you, trang web ban lam minh moi xem mot it nhung thay hay that, chac ban da mat rat nhieu cong suc, cam on ban lam ra cho moi nguoi hoc nhe.

Trang học tiếng nhật này rất hay ! Cảm ơn rất nhiều ạ ! Ngày mai thi rồi .. Mong sẽ thật suôn sẻ ! Chúc các bạn ngày mai thi tốt :verygood:(bonq_kyone)

rất hay hôm nay tôi mới phat hiện ra trang này. thank a lot. (thipm1960)

Trang web rất hay hỗ trợ mình rất nhiều. Chúc page càng ngày càng phát triển [nmt1988qn]

rất hữu ích ! ^^ [thaitanloi1t]

Rat bo ich,giup minh on nhanh,Hieu qua [nganmai]

cảm ơn add nhieu lam. một trang thật ý nghĩa.[trahuynh]

Cảm ơn đã tạo ra lớp học bổ ích cho mọi người học tiếng Nhật! Mong website càng phát triển và các biên tập viên sức khỏe! Thank you i[hovandung2010]

It is so easy to understand!! Thanks [Phuongthanh89hn]

Cám ơn chuyenngoaingu.com nhé [NGANTOEIC@GMAIL.COM]

hay lắm..............arigato gozaimasu [trangtc89]

Hay qua [Vuthanhthu]

toi rat thich nhung bai hoc the nay, rat hay rat huu ich thank so much [chuyentony]

hướng dẫn rất kỹ, cảm ơn [trailang123]

Bài giảng rất hay [ ngovietloi.haui]

good mình quyết định sẽ trở thành thành viên VIP o day [justadream93]

rất hay hôm nay tôi mới phat hiện ra trang này. thank a lot [thipm1960]

hay quá [Congnissan]

Rat hay va bo ich! Cam on [ミンハン1412]